Vảy Gà Tứ Huyền Trâm – Khám Phá Đặc Điểm Độc Đáo Của Linh Kê

Vảy gà tứ huyền trâm từ trước đến giờ vẫn luôn là chủ đề được cộng đồng các kê thủ tại BJ88 quan tâm. Vậy có những cách nào để nhận diện được loại vảy này, cách huấn luyện chiến kê này,… Hãy tham khảo và khám phá thông tin cụ thể ở bài viết dưới đây để hiểu được lý do vảy huyền trâm được tìm kiếm nhiều thế.

Đặc điểm nhận diện vảy gà tứ huyền trâm

Vảy gà tứ huyền trâm là một trong những dạng vảy có cấu tạo vô cùng đặc biệt và hiếm có. Về cách thức nhận dạng vảy tứ huyền trâm hầu hết đều có hình thoi hoặc móng trâu và nằm ở giữa hàng thành và hàng quách của chiến kê.

Đặc điểm để nhận biết vảy gà tứ huyền trâm
Đặc điểm để nhận biết vảy gà tứ huyền trâm

Đa phần một chú gà chọn thường sẽ có từ một đến 2 vảy huyền trâm ở chân. Nhưng vì có vị trí xuất hiện của vảy này gần cựa nên hơi khó để nhận thấy. Chính bởi vậy nếu anh em chưa có nhiều kinh nghiệm và không để ý quan sát kỹ thì rất khó để phát hiện ra loại vảy này.

Tại Việt Nam những chiến kê có vảy tứ huyền trâm đang được thị trường đá gà săn lùng và trả giá vô cùng cao. Không ít các anh em sư kê sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để có thể sở hữu những chú gà này cho bản thân mình.

Chiến kê vảy huyền trâm vì sao được săn đón nhiều như vậy?

Theo kinh nghiệm của các cao thủ đi trước thì những chú gà chọi sở hữu đặc điểm này, hầu hết đều có vô số ưu điểm vượt trội trong khi so tài. Chính bởi vậy mà các chiếc vảy gà tứ huyền trâm luôn được xem là yếu tố để đánh giá và chọn lựa gà chiến. Sau đây là một số đặc tính của chiến kê sở hữu vảy này:

  • Chiến kê có vảy này thường có đặc tính hiếu chiến và so tài hiếm khi bỏ chạy giữa chừng.
  • Sức bền và khả năng né đòn của đối thủ luôn vô cùng vượt trội, hơn hẳn so với những giống bình thường.
  • Trong khi tranh tài tại trường đá gà rất linh hoạt và nhạy bén. Nếu như được huấn luyện đúng cách sẽ có thể tung ra được những cú ra đòn chí mạng và hạ đối thủ một cách nhanh chóng.

Làm thế nào để biết được chính xác chiến kê có vảy tứ huyền trâm?

Nhận biết được gà có vảy tứ huyền trâm trong thực tế
Nhận biết được gà có vảy tứ huyền trâm trong thực tế

Với những anh em sư kê mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm thì phải làm như thế nào để nhận biết được vảy gà tứ huyền trâm? Dưới đây là một số kiến thức mà mọi người cần trang bị cho bản thân mình:

  • Trang bị toàn bộ kiến thức liên quan đến việc xem vảy gà để nhận biết được dáng vảy tốt hoặc xấu. Dù không chọn được chiến kê có vảy tứ huyền trâm thì mọi người vẫn có thể tránh được những chú gà có vảy xấu.
  • Quan sát kỹ lưỡng những hình ảnh minh họa trên thực tế để việc nhận diện được chính xác hơn. Chính bởi vì đôi khi thông tin trên lý thuyết cũng không thể mô tả được thật rõ ràng.

Chiến kê có vảy tứ huyền trâm nằm ở đâu thì được xem là tốt?

Theo kinh nghiệm của các anh cao thủ, vảy gà tứ huyền trâm khi xuất hiện ở những vị trí sau sẽ được đánh giá vô cùng cao:

Vảy gà tứ huyền trâm ngang cựa

Chiến kê có vảy huyền trâm ở ngang cựa
Chiến kê có vảy huyền trâm ở ngang cựa

Vị trí này thực tế chính là ở giữa hàng thành và hàng quách như chuyên gia của BJ88 đề cập ở trên. Theo đánh giá thì chiến kê có dạng vảy này không chỉ có khả năng phản đòn và sức bền đặc biệt tốt. Mà chúng còn thực sự là một loại linh kê với độ máu chiến hàng đầu và không bao giờ bỏ chạy khi lâm trận tranh tài.

Gà có vảy tứ huyền trâm phía dưới cựa

Dáng vảy gà tứ huyền trân xuất hiện ở phía dưới cựa cũng được liệt vào danh sách dạng hiếm gặp. Nhưng theo tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích những chiến kê loại này hầu hết không được đánh giá cao bằng chú gà có vảy nằm ngang cựa.

Vảy tứ huyền trâm tam tai

Bên cạnh 2 dáng vảy gà tứ huyền trâm ngang và dưới cựa mà chuyên gia của BJ88 vừa đề cập ở trên. Vảy tam tai huyền trâm của một số chiến kê cũng được vô cùng nhiều anh em sư kê đánh giá cao.

Ở đây 3 chiếc vảy hình thoi sẽ được xếp liên tiếp nhau tạo nên một kiểu dáng vượt trội. Cũng chính là nhờ vào đặc điểm này mà mọi người sẽ biết được chiến kê có thực sự có tính hiếu chiến vô cùng cao.

Huấn luyện những chiến kê có vảy tứ huyền trâm ra sao?

Huấn luyện gà chiến có vảy tứ huyền trâm
Huấn luyện gà chiến có vảy tứ huyền trâm

Việc chăm sóc và huấn luyện chiến kê có vảy gà tứ huyền trâm trên thực tế sẽ ra sao? Thông tin dưới đây BJ88 sẽ đề cập chi tiết để các anh em sư kê mới tham gia có thể tham khảo:

  • Thiết kế xây dựng chuồng của chiến kê phải đảm bảo được vệ sinh, thông thoáng và tránh gió. Đồng thời cũng nên nuôi gà chọi theo chuồng riêng để hạn chế trường hợp va chạm.
  • Sắp xếp giờ giấc tập luyện, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý phụ thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của chiến kê. Anh em đừng quên bổ sung đầy đủ những loại dưỡng chất cần thiết để gà chọi của bản thân có thể phát triển khỏe mạnh và cân cân đối.
  • Cho gà chiến tắm sương vào buổi sáng sớm, xen kẽ với những buổi tắm nắng để hấp thụ để vitamin D.
  • Thả chiến kê cho chạy bộ hay bay tự do trong một khoảng thời gian nhất định để rèn sự linh hoạt và tăng thể lực cho chúng.

Kết luận

Ở bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vảy gà tứ huyền trâm tại BJ88. Hy vọng từ kiến thức bổ ích này anh em sẽ mau chóng nhận biết được những chiến kê có tiềm năng nhé.